bae la gi

Bae là thuật ngữ xuất hiện từ khá lâu trên mạng xã hội và được sử dụng rộng rãi. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những người mình yêu quý. Vậy thực sự bae là gì và ý nghĩa của bae trên mạng xã hội là như thế nào? Vì sao nó lại được nhiều người sử dụng đến vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bae là gì?

Bae từ lâu đã trở thành một danh từ xưng hô được nhiều bạn trẻ sử dụng rộng rãi trên khắp các mạng xã hội. Từng có thời điểm từ “bae” trở thành một hiện tượng gây sốt đối với giới trẻ và hầu như ai cũng sử dụng từ bae vào cuộc hội thoại hàng ngày của mình. Vậy bae là gì?

bae la gi
Bae là gì?

Bae là cụm từ viết tắt của Before Anyone Else trong tiếng Anh, dịch ra nghĩa là người quan trọng hơn tất cả ai khác. Nên từ bae thường được sử dụng là danh từ để chỉ người yêu, người thân thiết hoặc những người mà bạn yêu quý.

Một số khác cho rằng bae là cách viết khác của babe hoặc baby. Thay vì gọi hoặc nhắn tin cho người yêu là baby hoặc babe, giới trẻ dần thay thế chúng bằng danh từ ngắn gọn hơn là bae.

Bae bắt đầu bùng nổ sự nổi tiếng vào giai đoạn từ 2012 – 2013 với những trào lưu chụp ảnh giả vờ như mình có người yêu và gắn kèm từ bae trên dòng trạng thái như “bae caught me slippin”, “hangout with bae” hay “meet my bae” … 

Bae càng ngày càng được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam và trở thành từ thay thế cho những từ như người yêu, người tôi yêu quý, thú cưng yêu dấu của tôi hay vợ/ chồng mới cưới đều được thay bằng từ bae.

Ý nghĩa của bae trên mạng xã hội

Trên mạng xã hội bae được sử dụng với rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Song cũng nên tùy vào hoàn cảnh và tình huống để đối phương không hiểu lầm ý của bạn muốn truyền đạt. Một số ý nghĩa của bae được sử dụng thường xuyên và phổ biến nhất trên mạng xã hội là:

  • Dùng để thể hiện tình cảm của bạn dành cho họ một cách đáng yêu nhưng nghe vẫn rất nghiêm túc.
  • Dùng để chỉ những người thân thiết trong gia đình, thường chỉ được sử dụng với người nhỏ tuổi hơn.
  • Dùng để chỉ thú cưng của bạn.
  • Sử dụng từ bae với bạn bè thân thiết mà bạn quý mến.
  • Sử dụng bae như một danh từ thay cho người yêu/ bạn trai/ bạn gái/ bồ/ vợ/ chồng…

Kết luận

Vậy là chúng ta đã biết được bae là gì và các ý nghĩa của bae trên mạng xã hội. Từ giờ bạn có thể sử dụng bae để thay thế cho những danh từ xưng hô thông thường và thoải mái thể hiện tình cảm với người mà bạn yêu quý rồi đấy!