cach chan tin nhan rac tren iphone

Bạn thường xuyên bị các tin nhắn rác trên iphone làm phiền? Bạn khó chịu và muốn tìm cách chặn tin nhắn này lại? Đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác trên Iphone. Đảm bảo bạn sẽ thoát khỏi những phiền toái và không bao giờ bị những tin nhắn rác, tin nhắn spam làm phiền nữa. 

Cách chặn tin nhắn rác trên Iphone từ người gửi không xác định

Đa phần các dòng điện thoại hiện nay đều được trang bị tính năng lọc thư rác từ người lạ gửi. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trước những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này thì bạn cần phải kích hoạt tính năng lọc thư rác tự động. 

cach chan tin nhan rac tren iphone
Cách chặn tin nhắn rác trên Iphone

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chặn tin rác trên Iphone:

  1. Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings) trên điện thoại, chọn Tin nhắn (Messages).
  2. Bước 2: Tại mục Lọc tin nhắn, bạn kích hoạt chế độ Lọc người gửi không xác định (Filter Unknown Senders).

Sau khi bật tính năng Lọc người gửi không xác định thì những tin nhắn từ người lạ gửi đến iMessage của bạn sẽ không được thông báo và được đưa trực tiếp vào mục Người gửi ko xác định trên tab điện thoại. 

Tính năng này tương đối giống với tính năng Bỏ qua tin nhắn trên Messenger. Bạn sẽ không thể mở liên kết từ các hộp thoại này cho tới khi bạn thêm số họ vào danh bạ hoặc trả lời tin nhắn.

Một điều lưu ý khi sử dụng tính năng này là hãy thường xuyên kiểm tra hộp thư bị ẩn để tránh bị bỏ những tin nhắn quan trọng từ người thân, bạn bè mà bạn quên lưu số. Ngoải ra, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cách chặn tin nhắn rác trên Iphone từ số liên lạc cụ thể

Bạn bị một đối tượng liên tục làm phiền bằng cách spam rất nhiều tin nhắn đến hộp thư khiến bạn vô cùng khó chịu. Giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này chính là chặn tin nhắn của người này.

chan tin nhan rac tren dien thoai
Chặn tin nhắn spam trên điện thoại

Bạn thực hiện các bước như sau:

  1. Bước 1: Vào mục tin nhắn và chọn 1 liên hệ làm phiền bạn.
  2. Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ở góc phải màn hình để xem chi tiết liên hệ.
  3. Bước 3: Tiếp nhục nhấp chọn số liên hệ đó và chọn Chặn người gọi này (Block this Caller) ở mục cuối cùng trong hộp thoại để chặn họ.

Đây là cách chặn tin nhắn rác trên Iphone được nhiều người áp dụng bởi tính năng này chỉ chặn những đối tượng mà bạn muốn chứ không chặn toàn bộ đối tượng lạ. Điều này sẽ hạn chế việc bạn bị bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng từ số lạ như tin nhắn tuyển dụng, từ bạn bè lâu năm không gặp hay tin nhắn từ shipper giao hàng …

Kết luận

Phía trên là hai cách chặn tin nhắn rác trên Iphone với các thao tác dễ dàng, nhanh chóng giúp bạn không còn bị làm phiền bởi các tin nhắn spam không mong muốn. Bạn có thể áp dụng cùng lúc cả hai cách chặn tin nhắn trên để không bao giờ bị làm phiền nữa. Nhưng hãy nhớ kiểm tra hộp thư thường xuyên để cập nhật kịp thời những tin tức quan trọng nhé!