cung ma ket hop voi cung nao

Cung Ma Kết mang những đặc trưng không thể trộn lẫn với bất kỳ cung hoàng đạo nào khác. Thế nên để biết cung Ma Kết hợp với cung nào chúng ta cần hiểu rõ những đặc điểm tính cách của cung Ma Kết. Từ đó mới đưa ra được những nhận định đúng đắn nhất.

Vậy những đặc điểm đó là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Giới thiệu tổng quan về cung ma kết

Cung Ma Kết là cung hoàng đạo thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Thuộc nhóm nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu mệnh. Vì thế cung hoàng đạo này mang những nét đặc trưng riêng và khó có thể hòa lẫn với bất kỳ cung nào khác. 

cung ma ket

Trước khi tìm hiểu xem cung Ma Kết hợp với cung nào thì hãy cùng tìm hiểu qua những đặc điểm của cung Ma Kết nhé!

Cung ma kết sinh tháng mấy

Cung Ma Kết (Capricorn ) hay còn gọi là Nam Dương là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo.

Bao gồm những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/01 Dương lịch.

Cung ma kết là con gì?

Biểu tượng của cung Ma Kết (Nam Dương) là hình ảnh con dê với đuôi cá, gọi là con dê biển. 

Theo truyền thuyết khi vị thần dê Pan bị tấn công bởi con quái vật Typhon. Trong quá trình chạy trốn ông đã ngâm mình xuống dòng sông Nin. Phần phía trên nước vẫn là dê nhưng phần dưới đã hóa thành cá. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Tính cách của cung ma kết

Nói đến Ma Kết là người ta nhắc tới sự chuyên nghiệp và nét truyền thống. Đây là cung được coi là nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với đặc tính này, Ma Kết vừa có thể phát triển sự nghiệp, vừa được sống trong tình yêu bền vững. 

Nhiều người chê trách người cung này quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt nhưng Ma Kết ít khi để ý. Họ thường nhẫn nhịn và tha thứ để hướng tới những mục đích cao đẹp hơn.

 • Tính cách của nam cung Ma Kết

Nam cung Ma Kết là một người mang trong mình tố chất lãnh đạo. Họ có ý chí kiên định, lập trường vững vàng, có năng lực, nỗ lực chăm chỉ không ngừng và chịu được áp lực cao. 

Anh chàng Ma Kết là người có thực lực, họ chăm chỉ từ những vị trí thấp nhất, nỗ lực chinh phục vị trí cao nhất. Hơn nữa, Ma Kết có con mắt quan sát tốt, biết điểm mạnh điểm yếu của từng người. Từ đó, có thể đưa ra lời khuyên giúp họ phát huy tốt hơn.

Không quá tỉ mỉ, chi tiết như Xử Nữ nhưng nam cung Ma Kết là người sống có nguyên tắc. Anh chàng luôn đặt ra cho mình vô số nguyên tắc phải tuân thủ. 

Nam cung Ma Kết luôn đặt yêu cầu cao trong cuộc sống, vì vậy trong công việc anh chàng cũng nghiêm túc và cống hiến hết mình.

 • Tính cách của nữ cung Ma Kết

Nữ cung Ma Kết là một cô nàng thông minh và thực tế. Nàng là người giỏi giang, có trách nhiệm, có tham vọng trong sự nghiệp. Vốn bản tính cần cù lại thêm trí thông minh xuất chúng, khả năng tư duy nhạy bén và tài ngoại giao. Do đó, trên con đường sự nghiệp của cô nàng Ma Kết như được trải thảm rộng, bước đi dễ dàng, sự nghiệp thăng hoa.

Trong cuộc sống, khi gặp khó khăn người khác sẽ than vãn hoặc lùi bước nhưng nữ cung Ma Kết sẽ không bao giờ bỏ cuộc, họ sẽ chỉ dừng chân khi chạm đến đích. Lý trí mạnh mẽ được cô nàng thể hiện rõ ràng qua suy nghĩ và hành động.

Cung ma kết hợp màu gì?

cung ma ket hop voi mau nao

 • Đại diện bởi nguyên tố Đất, vì thế cung Ma Kết thường hợp với những gam màu như vàng kim, nâu đất, cam đất hoặc màu đen. Chính gam màu này sẽ đem tới sự tự tin cho Ma Kết và thổi bừng sức sống cho tình yêu của bạn.
 • Ngoài ra, màu sắc may mắn của Ma Kết trong công việc và tài vận là đỏ. Màu sắc mang tới năng lượng vật chất và tinh thần cho Ma Kết. 
 • Màu xanh nhạt và xanh dương là hai màu phù hợp cho gian phòng của người cung Ma Kết bởi chúng thuộc hành Thủy, mang ý nghĩa tích cực.
 • Cung Ma Kết là mẫu người truyền thống, bạn thường không thích những màu sắc quá tươi vui, nổi bật. Tuy nhiên, một chút cam tươi sáng sẽ giúp chòm sao này sáng tạo hơn trong suy nghĩ và linh hoạt hơn trong công việc.

Cung ma kết hợp với cung nào

cung ma ket hop voi cung nao

Cung Ma Kết hợp với cung nào thì còn xét theo giới tính của cung đó. Nếu bạn là nam cung Ma Kết bạn sẽ hợp với những cung hoàng đạo có tính tình phóng khoáng, tự do. 

Còn nếu bạn là nữ cung Ma Kết bạn sẽ phù hợp với những cung hoàng đạo trầm tính, biết quan tâm người khác và ân cần chu đáo với mọi người xung quanh.

1. Cung Ma Kết nam hợp với cung nào?

 • Nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu: 

Cung Ma Kết nam hợp với cung Kim Ngưu bởi  cả hai cung hoàng đạo này cùng thuộc nguyên tố Đất – hiền lành, cần cù, chịu khó, có trách nhiệm và có định hướng. Cả hai đều có phong cách sống thực tế, nguyên tắc. Vì vậy, họ cảm thấy thoải mái và dễ tìm được tiếng nói chung.

 • Nam Ma Kết và nữ Bạch Dương: 

Một hướng nội và có phần khô khan như cung Ma Kết sẽ hợp với cung Bạch Dương bởi khi bên cạnh cô nàng cung Ma Kết luôn cảm thấy vui vẻ. Nhưng đôi khi Bạch Dương cũng phải tiết chế bản thân để đối phương không cảm thấy phiền lòng.

 • Nam Ma Kết và nữ Thiên Bình:

Cung Ma Kết luôn sống theo một chuỗi những nguyên tắc, Thiên Bình lại yêu thích cuộc sống tự do. Cả hai tưởng chừng như khó có thể hòa hợp với nhau nhưng họ lại hợp nhau đến bất ngờ. Vì cả hai đều khá thẳng thắn nên họ chọn cách nói thẳng suy nghĩ cho đối phương hiểu. Vì vậy, họ sẽ giải tỏa được những điều khúc mắc.

2. Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

 • Nữ Ma Kết hợp với nam Bảo Bình: 

Một anh chàng ân cần, chu đáo như Bảo Bình sẽ phù hợp với một cô nàng mạnh mẽ, lý trí như nữ Ma Kết. Bởi cung Ma Kết nữ chăm chỉ, cống hiến hết mình vì công việc nên ít có thời quan tâm bản thân. Sự bình tĩnh của cô nàng cũng phần nào giúp Bảo Bình tìm lại sự cân bằng và ổn định.

 • Nữ Ma Kết hợp với nam Xử Nữ:

Cô nàng Ma kết khó tính, cẩn thận, tỉ mỉ, còn với anh chàng Ma Kết là người nhiệt huyết, thông minh. Cả hai lại là người rất cẩn thận và thích lên kế hoạch, họ cảm thấy an tâm trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Cho nên Xử Nữ chính xác là cung hợp với cung Ma Kết nhất.

 • Nữ Ma Kết hợp với nam Ma Kết:

Cung Ma Kết hợp với cung Ma Kết cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Có thể anh chàng dễ bị thu hút bởi tính cách của những cô nàng cung hoàng đạo khác. Nhưng khó kiếm ai có thể hiểu tâm tư, suy nghĩ của anh chàng bằng cô nàng cùng cung hoàng đạo với mình.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi cung Ma Kết hợp với cung nào và những đặc điểm biểu trưng cho cung Ma Kết. Nếu bạn là một cung Ma Kết thì hãy luôn tự hào vì mình là một con người mạnh mẽ, lý trí, thông minh và có tố chất lãnh đạo nhé!