menh tho hop mau xe gi

Theo quy luật ngũ hành, Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ vốn có tính tương sinh tương khắc với nhau. Việc biết được mệnh Thổ hợp xe màu gì để lựa chọn đúng bảng màu tương sinh hoặc màu hòa hợp sẽ giúp gia chủ thu hút vận may, tiền tài và sức khỏe, xua đuổi vận xui, gia đình hòa thuận, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt.

Đôi nét về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ với yếu tố tượng trưng là đất – biểu tượng của sự vững chắc, bình an, phát triển, an cư lạc nghiệp, sự sinh sôi, nảy nở và là biểu tượng liên quan đến yếu tố xu (tiền) trong Tarot.

doi net ve nguoi menh tho
Giới thiệu đôi nét về người mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ là người hiền lành, chân thành và chất phác. Họ là người sẵn sàng trao đi tình yêu thương vô điều kiện. Người mệnh thổ một con người ôn hòa, thích sự yên tĩnh, không thích tranh cãi và hơn thua với người khác. 

Ngoài ra người mệnh Thổ còn là người cực kỳ siêng năng, chăm chỉ lao động để sản sinh của cải vật chất, khiến bản thân lúc nào cũng giàu có và là chỗ dựa vững chắc cho mọi người.

Với bản tính thương người, thật thà và yêu quý mọi người xung quanh, người mệnh Thổ cũng rất muốn được người khác quan tâm và chiều chuộng bản thân như cách mà mình quan tâm mọi người. Nếu bạn có một người bạn hoặc người thân mang mệnh Thổ thì nhớ lưu ý điều này nhé!

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Có rất nhiều năm sinh khác nhau đều thuộc vào mệnh Thổ, việc biết được mình có thuộc mệnh Thổ hay không sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lựa chọn đồ phong thủy, nhà cửa hay mua xe. Một số năm sinh của người mệnh Thổ qua các thời kỳ là:

 • Mậu Dần – sinh năm 1938, 1998
 • Tân Sửu – sinh năm 1961,2021
 • Canh Ngọ – sinh năm 1990, 1930
 • Kỷ Mão – sinh năm 1939, 1999
 • Mậu Thân – sinh năm 1968, 2028
 • Tân Mùi – sinh năm 1991, 1931
 • Bính Tuất – sinh năm 1946, 2006
 • Kỷ Dậu – sinh năm 1969, 2029
 • Đinh Hợi – sinh năm 1947, 2007
 • Bính Thìn – sinh năm 1976, 2036
 • Canh Tý – sinh năm 1960, 2020
 • Đinh Tỵ – sinh năm 1977, 2037

Mệnh thổ hợp xe màu gì?

Khi chọn mua xe, chúng ta không chỉ chọn mua theo kiểu dáng và thương hiệu mà còn nên lựa chọn cả màu sắc của xe. Bởi nếu chọn màu xe tương khắc hoặc màu kỵ với mệnh của mình sẽ dễ thu hút sự xui xẻo, không may mắn và có thể xảy ra những tai nạn không đáng có cho gia chủ.

menh tho hop mau xe gi
Người mệnh thổ hợp màu xe gì?
 • Màu của mệnh Thổ

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh thổ nên chọn xe đúng với màu thể hiện cho yếu tố đất như màu vàng, màu nâu để mang lại sự bình an, vô sự và thêm nhiều may mắn. 

Hơn nữa chính vì đây là màu đại diện cho mệnh của mình mà khi người mệnh Thổ đi xe màu vàng hoặc màu nâu sẽ luôn cảm thấy được tiếp thêm năng lượng, tràn trề sức lực và thu hút tiền tài vào túi.

 • Màu tương sinh với mệnh Thổ

Ngoài ra một số màu tương sinh, bổ trợ cho người mệnh thổ như đỏ, hồng hoặc tím cũng là những màu được các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh thổ nên mua. Để luôn thu hút những điều tốt đẹp đến với bản thân, đặc biệt là khi di chuyển trên đường. 

Bởi đây là những màu thuộc nhóm Hỏa, mà Hỏa sẽ sinh Thổ. Do đó, khi người mệnh Thổ sử dụng xe có màu đỏ, hồng hoặc tím sẽ giúp họ tăng độ minh mẫn, có khả năng kiểm soát và thu hút vận khí tốt từ môi trường xung quanh.

Người mệnh Thổ không hợp với màu xe nào?

Chúng ta không chỉ tìm hiểu người mệnh Thổ hợp xe màu gì mà còn nên biết cả những màu xe không hợp để từ đó có những lựa chọn đúng đắn, chính xác và phù hợp với bản mệnh của mình . Đồng thời có thể hỗ trợ thu hút vận may tốt nhất cho bản thân.

Theo ngũ hành, có hai bản màu tương khắc và màu kỵ của người mệnh Thổ. 

 • Màu săc tương khắc: màu đen và xanh dương, đây là hai màu tượng trưng cho nguyên tố nước tức Thủy. Thủy sẽ khắc Thổ nên khi sử dụng xe màu xanh dương hoặc đen người mệnh Thổ sẽ dễ bị mất kiểm soát, tiêu tiền phung phí và hỏng nhiều kế hoạch dự định.
 • Màu kỵ của mệnh Thổ chính là màu xanh lục, xanh lá cây. Bởi màu xanh lục, xanh lá cây là tượng trưng cho mệnh Mộc. Cây muốn phát triển thì phải cắm vào đất và hút toàn bộ chất dinh dưỡng từ đất để nuôi cây, khiến đất dần trở nên khô cằn thiếu dưỡng chất. Vì vậy khi người mệnh Thổ sử dụng xe màu xanh lá sẽ mau chóng bị hút đi toàn bộ vận khí tốt và dần trở nên ốm yếu, bệnh tật.

Kết luận

Vậy hẳn là bạn đã biết được đôi nét về tính cách và năm sinh của người mệnh Thổ là gì, người mệnh Thổ hợp xe màu gì và không hợp xe màu gì. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế không phải bất kỳ người mệnh Thổ nào cũng hợp và kỵ với những màu xe được kể trên mà còn phải dựa theo nhiều yếu tố khác. 

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi quyết định chọn mua chiếc xe cho riêng mình nhé!