sinh nam 1986 menh gi

Sinh năm 1986 là mệnh gì, tuổi và cung hoàng đạo của mình là gì? Tuổi của mình hợp với những màu sắc hay tuổi nào, những con số nào là con số may mắn của mình? Tất cả những thắc mắc của sẽ được giải đáp ngay khi bạn đọc hết bài viết dưới đây.

Sinh năm 1986 mệnh gì?

sinh nam 1986 menh gi
Người sinh năm 1986 mệnh gì?

Theo lịch vạn niên, người sinh năm 1986 mang mệnh hỏa, hay còn gọi là Lư Trung Hỏa tức Lửa trong lò.

Mang mệnh hỏa nên người sinh năm 1986 là người nhiệt huyết, kiên định, ý chí quyết tâm cao độ. Tuy nhiên họ cũng là người nóng tính, dễ nổi giận và đôi khi mất kiểm soát trong lời nói và hành động của bản thân.

Sinh năm 1986 tuổi gì?

Người sinh năm 1986 tuổi con Hổ, con giáp thứ 3 trong 12 con giáp theo tử vi phương Đông. Theo tuổi lịch âm tức theo can chi là tuổi Bính Dần.

Sinh năm 1986 cung gì?

Mệnh cung sinh: Hỏa – Lư Trung Hỏa

Mệnh cung phi: Khảm Thủy (Nữ) – Khôn Thổ (Nam)

 • Nam mạng: Tốn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng: Khôn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

Sinh năm 1986 hợp con số nào?

Có 3 phương pháp tính con số hợp với người sinh năm 1986 đó là theo phong thủy, số sinh và cung mệnh.

 • Cách lấy số hợp theo phong thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi bản mệnh khác nhau sẽ có con số may mắn hợp mạng với bản mệnh đó. Người sinh năm 1986 mệnh Hỏa, dựa theo nguyên tắc ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ hợp với số mệnh Mộc là số 3 và số 4.

 • Cách lấy số hợp theo số sinh

Phương pháp này là cách sử dụng ngày sinh của người sinh năm 1986 để tìm ra được con số hợp nhất với bản thân. Cách tính này vô cùng đơn giản và không có gì cầu kỳ, bạn có thể tự mình thực hiện để biết được con số may mắn của bản thân mình là gì.

Cách tính như sau:

(Tổng tất cả các con số bao gồm ngày, tháng, năm sinh của bạn) : 9  = kết quả + số dư -> (số dư) sẽ là số hợp với tuổi của bạn. Nếu tổng số ngày tháng năm sinh chia hết cho 9 mà không có phần dư thì số 9 sẽ là con số may mắn của bạn.

Ví dụ: 

– Bạn sinh ngày 23/09/1986. Ta thực hiện cộng các con số (2 + 3 + 9 + 1 + 9 + 8 + 6) : 9 = 4 dư 2 => con số may mắn của bạn là số 2.

– Bạn sinh ngày 21/09/1986 ta thực hiện như trên cho kết quả bằng 4 không dư => con số may mắn của bạn là 9.

 • Cách lấy số hợp theo cung mệnh

– Nam mệnh hợp các số: 2, 5, 8, 9

– Nữ mệnh hợp các số: 1, 5, 6, 7

Sinh năm 1986 hợp màu nào?

Người sinh năm 1986 mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những màu thể hiện được sự nhiệt huyết, khao khát bùng cháy và bản tính có phần hơi ngang ngược cố chấp của bản thân. Những màu sắc thể hiện rõ nét nhất chính là màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu tím. 

Ngoài ra theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa tức là lửa từ cây mà được thổi bùng nên người mệnh Hỏa sinh năm 1986 còn hợp với màu xanh lá cây hoặc màu nâu.

Sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Việc coi hướng trước khi quyết định mua hay xây nhà là điều rất quan trọng bởi nếu nằm sai hướng sẽ đem đến sát khí cho gia đình, gây hại cho sức khỏe của thân chủ. Người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần cực hợp với các hướng sau:

 • Hướng Tây Nam: Phục vị hay Được sự giúp đỡ
 • Hướng Tây: Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở
 • Hướng Đông Bắc: Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Tây Bắc: Diên niên hay Mọi sự ổn định

Sinh năm 1986 hợp tuổi nào?

Chọn được người hợp tuổi không chỉ hỗ trợ người tuổi Bính Dần trong chuyện chọn vợ chồng mà còn là để chọn lựa đối tác làm ăn, hỗ trợ mình trong công việc. Có nhiều cách để biết được người sinh năm 1986 phù hợp với tuổi nào. Điển hình như sau:

 • Chọn tuổi hợp theo tam hợp – tứ hành xung

Khái niệm tam hợp – tứ hành xung có nghĩa là một tuổi sẽ có 3 tuổi hợp và 4 tuổi xung khắc. Theo vòng tròn tam hợp tứ hành xung thì người sinh năm 1986 sẽ hợp với người tuổi Tuất và Ngọ.

 • Chọn tuổi hợp theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

Khi áp dụng ngũ hành tương sinh cho tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa sẽ hợp với người mệnh Hỏa giống họ hoặc mệnh Mộc.

Khi lựa chọn bạn đời, đối tác, người yêu bằng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh tương khắc. Kể cả trong công việc làm ăn hay hợp tác cũng vậy, nên tránh những tuổi tương khắc để tránh cãi vã không đáng có.

Kết luận

Với những thông tin từ bài viết trên hẳn là bạn đã biết sinh năm 1986 mệnh gì, tuổi gì, cung mệnh là gì và hợp với những tuổi, màu sắc hay hướng nào. Bài viết trên chỉ mang tính tham khảo là chủ yếu, bạn không nên quá lạm dụng giải nghĩa của nó mà đưa ra những quyết định sai lệch, không tốt cho bản thân cũng như gia đình và những người xung quanh. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, mạnh khỏe và cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.