tuoi ngo hop voi tuoi gi

Để hiểu rõ người tuổi Ngọ không chỉ quan tâm tính cách của họ mà còn phải biết tuổi Ngọ hợp với tuổi gì trong hôn nhân, làm ăn và không hợp với tuổi nào để tránh những xung đột không đáng có. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi tuổi Ngọ hợp với tuổi nào một cách chi tiết nhất.

Đôi nét về người tuổi Ngọ

Trước khi tìm hiểu xem tuổi ngọ hợp với tuổi nào thì chúng ta hãy cùng điểm qua vài nét đặc trưng về người tuổi Ngọ từ năm sinh, bổn mệnh đến tính cách của họ để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

tu vi nguoi tuoi ngo
Đôi nét về tử vi người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Có rất nhiều năm sinh thuộc tuổi Ngọ, tiêu biểu là:

  • Giáp Ngọ bao gồm những người sinh năm 1954, 2014, 2074
  • Bính Ngọ bao gồm những người sinh năm 1906, 1966, 2026, 2086
  • Mậu Ngọ bao gồm những người sinh năm 1918, 1978, 2038, 2098
  • Canh Ngọ bao gồm những người sinh năm 1930, 1990, 2050
 • Nhâm Ngọ bao gồm những người sinh năm 1942, 2002, 2062

Tuổi ngọ mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc, người tuổi Ngọ cũng bao gồm năm mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tùy theo năm sinh của họ. Cụ thể như:

 • Giáp Ngọ thuộc hành Kim sinh năm 1954, 2014
 • Bính Ngọ thuộc hành Thủy sinh năm 1906, 1966
 • Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa sinh năm 1918, 1978
 • Canh Ngọ thuộc hành Thổ sinh năm 1930, 1990
 • Nhâm Ngọ thuộc hành Mộc sinh năm 1942, 2002

Tính cách của người tuổi Ngọ

Mặc dù cung mệnh và năm sinh khác nhau nhưng chung quy người tuổi Ngọ đều có chung một tính cách là bốc đầu, ngang bướng và có cá tính mãnh liệt. 

Họ là người tôn thờ sự tự do, độc lập và không thích bị người khác ra lệnh, chỉ huy, Họ thích tự mình quyết định và làm chủ mọi thứ. Tuy nhiên, vì tính cách có phần khá bốc đồng nên họ thường không phải là một chỉ huy tốt.

Người tuổi Ngọ là người thiếu sự kiên nhẫn, khi bắt đầu họ thường “chạy hết tốc lực” để hoàn thành dự định, song khi được nửa đường họ lại mất kiên nhẫn và dễ dàng bỏ cuộc. 

Tuy nhiên với bản năng chạy như ngựa, họ không cho phép mình dừng chân quá lâu mà khi quyết định từ bỏ một thứ, họ sẽ lập tức theo đuổi một thứ khác xa vời hơn.

Với bản tính năng động, tràn đầy năng lượng và đầy lòng nhiệt huyết, từ khi còn trẻ đến lúc về già người tuổi Ngọ vẫn miệt mài, hăng say làm việc, lao động không ngừng nghỉ để kiếm thật nhiều của cải vào túi. 

Mặc dù là người thiếu kiên nhẫn nhưng họ lại là con người trung thành và có trách nhiệm, khi được giao nhiệm vụ họ sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành chúng và kiên định tới cùng. Dù có gặp phải khó khăn bất chợt khiến họ thất bại. Nhưng chỉ cần có người còn tin tưởng họ vẫn sẽ cố gắng không ngừng.

Tuổi ngọ hợp với tuổi gì trong làm ăn, kinh doanh

Trong làm ăn, kinh doanh người tuổi Ngọ là người có bản lĩnh, quyết đoán, dám làm dám chịu. Nhưng tính cách khá nóng nảy, hấp tấp nên họ cần tìm những người khắc chế được mình để phát huy được hết ưu điểm của bản thân và thành công hơn mong đợi. 

tuoi ngo hop voi tuoi nao
Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh

Những tuổi mà tuổi Ngọ hợp trong làm ăn, kinh doanh là:

 • Tuổi Sửu

Tuổi Ngọ và tuổi Sửu đều là những người thông minh, cần cù và chăm chỉ trong công việc. Họ là người có lý tưởng, kiên định và lòng trung thành đối với cấp trên hoặc đối tác của mình, Vì thế đây là tổ hợp tuổi hoàn hảo trong kinh doanh, làm ăn.

 • Tuổi Dần

Tuổi Dần và tuổi Ngọ đều là người có chính kiến và suy nghĩ riêng. Dù cả hai có tính bốc đồng, ngang ngược giống nhau nhưng khi thực sự hòa hợp đây chắc chắn là tổ hợp làm việc ăn ý nhất.

 • Tuổi Mão

Tuổi Mão là người hay giỡn đùa, từ tốn còn tuổi Ngọ là lại người háo thắng, nghiêm túc. Song trong công việc, tuổi Ngọ lại rất hợp với tuổi Mão vì khả năng trung hòa tính cách trong nhau.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ và người tuổi Ngọ đều cực thích làm việc nhóm hoặc hợp tác làm ăn. Người tuổi Tỵ có sự thông minh, nhạy bén, mưu lược còn người tuổi Ngọ lại tràn đầy nhiệt huyết. Kết hợp với nhau cả hai chắc chắn sẽ tạo nên nhiều thành công.

 • Tuổi Tuất

Tuổi Tuất và tuổi Ngọ vốn có thể hợp tác rất tốt với nhau bởi cả hai đều thuộc tuýp người năng động nhưng đều ham chơi. Cả hai cần tập trung hơn vào sự nghiệp và công việc có thể phát huy hết khả năng của bản thân.

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Ngọ bản chất yêu tự do, phóng khoáng và không thích bị kìm hãm. Tính cách đặc trưng này được thể hiện cả trong tình yêu và hôn nhân. Vì thế họ cần biết tuổi của mình hợp với tuổi nào để có một cuộc hôn nhân êm đềm và hạnh phúc.

tuoi ngo hop voi tuoi gi
Tuổi ngọ hợp với tuổi gì trong hôn nhân

Nữ tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

 • Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Mùi

Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Mùi có tính cách đối nghịch với nhau. Tuy nhiên không vì thế mà họ là cặp đôi không hòa hợp. Trên thực tế, họ cực kỳ biết cách bù đắp những khuyết điểm cho nhau. 

Nếu nữ tuổi Ngọ có tính cách hơi bộc trực, nóng nảy và khó kiểm soát bản thân những lúc nóng giận thì nam tuổi Mùi lại vô cùng khéo léo trong cách thể hiện cảm xúc. Do đó, họ luôn là cặp đôi hòa hợp.

 • Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Tuất

Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Tuất đều là người lạc quan, yêu đời, năng động, nhiệt huyết trong các mối quan hệ. Sự kết hợp giữa cặp đôi này sẽ luôn lan tỏa sự lạc quan, yêu mến, tin tưởng, thấu hiểu và cảm thông cho nhau. 

Ngoài ra khi xảy ra mâu thuẫn, nam tuổi Tuất sẽ chủ động giảng hòa và tìm cách giải thuyết không để nữ tuổi Ngọ im lặng quá lâu.

 • Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Dần

Xét về tính cách thì nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Dần đều là người hướng ngoại, vui vẻ, hòa đồng. Nhưng luôn giữ được cho mình chính kiến riêng và tuyệt đối tôn trọng người yêu của mình. Ngoài ra sự quan tâm, tận tụy của nam tuổi Dần sẽ cực kỳ phù hợp với cô nàng có tính hay quên, đãng trí như nữ tuổi Ngọ.

Nam tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

 • Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Mùi

Nam tuổi Ngọ vốn hiếu thắng, nóng nảy và hay thay đổi. Một tình yêu không có gì mới mẻ sẽ khiến anh chàng này dễ chán nản. Nữ tuổi Mùi là người thích nghi tuyệt đối với môi trường và có khả năng nắm bắt cảm xúc của chàng trai tuổi Ngọ và khiến chàng thích thú, khó buông.

 • Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Tuất

Cô nàng tuổi Tuất thông minh, nhanh nhẹn và có khả năng phối hợp nhịp nhàng với anh chàng tuổi Ngọ. Cô nàng chắc chắn sẽ là hậu phương vững chắc cho chàng và khiến chàng luôn muốn về nhà sau một ngày bay nhảy bên ngoài. Tính cách hai người có phần bổ trợ cho nhau, hỗ trợ hết mình cho đối phương về nhiều mặt.

 • Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Dần

Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Dần khi đến với nhau sẽ yêu thương nhau bền lâu và khó có gì có thể thay đổi tình cảm giữa họ. Bởi cả hai đều là con người cố chấp, kiên định, rạch ròi và rõ ràng trong mọi vấn đề phát sinh. Nhờ vậy mà gần như là họ hiểu nhau tuyệt đối và ít khi xung đột vì những điều không đáng có.

Người tuổi Ngọ không hợp với những tuổi nào?

Tuổi Ngọ nằm trong tứ xung “Tý, Dậu, Mão, Ngọ”. Chính vì thế mà người tuổi Ngọ sẽ không hợp với tuổi Tý (tuổi con chuột), tuổi Dậu (tuổi con gà) và tuổi Mão (tuổi con mèo).

Khi làm ăn, kinh doanh hoặc lựa chọn bạn đời, người tuổi Ngọ nên tránh những tuổi này để hạn chế những xung đột, cãi vã không đáng có và gây mất hòa khí cho cả hai bên.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những nét đặc trưng về người tuổi Ngọ, tuổi Ngọ hợp với tuổi gì trong làm ăn, kinh doanh và hôn nhân cũng như những tuổi mà người tuổi Ngọ không hợp để tránh những xung đột không đáng. Hãy cùng đón chờ nhiều bài viết hơn để có những thông tin bổ ích khác nhé!