ung dung bluezone la gi

Thời gian dịch Covid vừa qua bạn thường xuyên nghe đến cái tên Bluezone. Nhưng lại không rõ ứng dụng Bluezone là gì? Công dụng và cách cài đặt ứng dụng Bluezone về điện thoại như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này, cùng theo dõi nhé!

Ứng dụng Bluezone là gì? 

Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế xây dựng và triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Mục đích của ứng dụng là hạn chế lây lan và kiểm soát tình hình dịch Covid – 19 trong cộng đồng.

ung dung bluezone la gi
Ứng dụng Bluezone là gì?

Bluezone là sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp viết tắt là BLE (Bluetooth low energy). Những dòng điện thoại thông minh cài đặt Bluezone có thể ghi nhận sự tiếp xúc gần, thời gian tiếp xúc ở khoảng cách 2m. Điều này có thể giúp mọi người nhanh chóng phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0.

Tác dụng của ứng dụng bluezone

Ứng dụng Bluezone được khuyến cáo sử dụng nhiều nhất khi đại dịch Covid – 19. Vậy ứng dụng này có công dụng gì mà được ca tụng nhiều đến thế. Theo dõi chia sẻ ngay sau đây của chúng tôi để có câu trả lời cho mình.

  • Công dụng lớn nhất của ứng dụng Bluezone là thông báo cho người dùng khi họ tiếp xúc gần với các ca nhiễm (F0), ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc với ca nhiễm, ca nghi nhiễm Covid – 19.
  • Giảm thiểu nguy cơ lây lan bệnh trong cộng đồng. Từ đó giúp mọi người nhanh chóng trở về cuộc sống bình thường.
tac dung cua ung dung bluezone
Tác dụng của ứng dụng Bluezone

Khi ứng dụng thông báo bạn đã tiếp xúc gần với người mang mầm bệnh và có nguy cơ lây lan cộng đồng cao thì người dùng phải đến khai báo y tế ở các trạm gần nhất, tiến hành xét nghiệm và cách ly phòng dịch. Đồng thời hãy khuyến khích bạn bè và người thân cùng cài đặt ứng dụng vì một cộng đồng khỏe mạnh, không Covid.

Cách tải ứng dụng Bluezone về điện thoại

Để nhận được cảnh báo từ Bluezone bạn phải tải ứng dụng về điện thoại và cấp quyền truy cập cho ứng dụng thì mới kích hoạt được tính năng thông báo các tiếp xúc gần với ca nhiễm (F0), ca nghi nhiễm Covid – 19. 

Để tải ứng dụng Bluezone về điện thoại bạn thực hiện theo các bước sau:

  1. Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng CH-Play (Android) hoặc App store (IOS)
  2. Bước 2:“Bluezone” trong mục tìm kiếm
  3. Bước 3: Chọn Bluezone – Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần. Đối với điện thoại hệ điều hành IOS bạn phải nhập mật khẩu mới có thể tải ứng dụng về máy. Còn đối với Android thì chỉ cần nhấp cài đặt là có thể mở ứng dụng rồi.
  4. Bước 4: Mở ứng dụng và cho cho phép truy cập một số quyền cần thiết.
  5. Bước 5: Khi hoàn tất cấp phép, bạn cần phải bật Bluetooth . Việc này sẽ giúp ứng dụng ghi nhận lại những ca tiếp xúc với người dùng khác khi họ cũng cài đặt Bluezone.

Để đảm bảo phát huy hết khả năng và tính bảo vệ cộng đồng, bạn hãy khuyên người thân trong gia đình và bạn bè xung quanh tải và cài đặt ứng dụng. Để cùng nhau chung tay góp phần cùng với Bộ Y tế và Thủ tướng chính phủ đẩy lùi sự lây lan của dịch Covid – 19.

Kết luận

Hẳn là sau khi biết được ứng dụng Bluezone là gì và công dụng của nó bạn đã biết vì sao chúng ta nên tải Bluezone về điện thoại rồi nhỉ! Cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone không chỉ giúp cho bản thân chúng ta an toàn mà còn là góp phần chung tay bảo vệ cộng đồng khỏi đại dịch Covid – 19. Dù thế nào phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh! Tải và sử dụng Bluezone là cách phòng bệnh tốt nhất.